ตัดอนาคตตัวเองแท้ๆ สาวปั่นจักรยาน ลักมอเตอร์ไซค์

จากกรณีโจรสาวปั่นจักรยานบีเอ็มเอ๊กซ์ไปก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกูปปี้ สีแดง ไม่ติดแผนป้ายทะเบียน ที่จอดเสีบกุญแจคารถไว้ขณะที่เจ้าของจอดไว้ขณะไปซื้อของในร้านขายของชำที่บ้านสันคะยอม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วานนี้ โดยที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด เป็นหลักฐานให้ตำรวจติดตามตัว

ล่าสุดวันที่ 12 มิ.ย. 65 มีรายงานว่าเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจตู้ยามแม่ยะ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ได้จับกุมโจรสาวรายนี้ได้พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลาง ขณะกำลังขี่รถผ่านด่านมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอปาย เป็นหญิงสาวอายุ 22 ปี ซึ่งหลังจับกุมทางตำรวจได้นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดี

ร.ต.อ.ดวงฤทธิ์ วรรณฤทธิ์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าผู้ต้องหาเป็นนักศึกษาปี 3 มหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ แต่ระยะหลังเกิดความเครียดสะสมจากการเรียนหนักจนเริ่มมีปัญหาสุขภาพจิต ทำให้ต้องพักการเรียนมาได้ 2 ปี

โดยก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาซึ่งพักอยู่ในหอพักแห่งหนึ่งใน อ.สันทราย บ่นกับเพื่อนว่าเครียด อยากกลับบ้าน ก่อนยืมจักรยานของคนรู้จักขี่ออกไปโดยบอกว่าจะปั่นจักรยานกลับบ้านจนเมื่อปั่นจักรยานผ่านมาถึงร้านขายของชำ บังเอิญไปเห็นรถจักรยานยนต์จอดทิ้งไว้พร้อมกุญแจ จึงจอดจักรยาน เปลี่ยนไปขี่จักรยานยนต์กลับบ้านแทน ซึ่งหลังเกิดเหตุผู้เสียหายรีบนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ตำรวจและโพสต์ลงโลกโซเชียลเพื่อให้ชาวเนตช่วยกันติดตาม จนกระทั่งจับกุมได้

สำหรับคดีนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งให้กับผู้ปกครองนำหลักฐานการรักษาตัวอ่าการทางจิตมาประกอบสำนวน ก่อนที่จะส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published.