เปิดประวัติหลวงพี่กาโตะ จากอดีตนักร้องไมค์ทองคำ สู่พระนักเทศน์ชื่อดัง ก่อนโดนโยงคลิป

เป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังมีคลิปเสียงของสีกาเผยถึงสัมพันธ์ต้องห้ามระหว่างเธอและพระนักเทศน์ชื่อดังทางภาคใต้ ซึ่งหลายคนมุ่งเป้าไปที่ หลวงพี่กาโตะ ซึ่งพระกาโตะก็ยืนยันว่าคนในคลิปเสียงนั้นไม่ใช่ตนนั้น ต่อมาหญิงสาวเจ้าของเสียงในคลิปออกมาบอกว่า ตนใส่ร้ายพระและหลังจากนี้จะไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ อีก

แต่หลังจากนั้นก็มีคลิปสนทนาหลุดออกมาอีกครั้ง ซึ่งในคลิปมีการหลุดปากเรียกตัวเองว่า “พระกาโตะ” สวมบทสายเปย์ รับปากจะช่วยจ่ายเงินค่าคอนโดกับค่ารถให้ฝ่ายหญิง แถมบอกจากนี้จะเปลี่ยนไลน์ โดนจับได้เดี๋ยวซวยกันไปหมด จากนี้จะมาบอกรักเหมือนเดิมไม่ได้แล้วนะ พร้อมบอกอีกว่าตนเองกำลังจะได้เป็นเจ้าอาวาส

สำหรับ “หลวงพี่กาโตะ” มีชื่อจริงว่า นายพงศกร จันทร์แก้ว ชื่อเล่น แรมโบ้ อายุ 23 ปี เกิดและโต ที่ จ.นครศรีธรรมราช เริ่มเข้าอุปสมบทตั้งแต่ปี 2560 เนื่องจากสัญญากับแม่ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งไว้

เคยเป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช พระนักเทศน์ที่มีสไตล์การสอนธรรมะควบคู่ไปกับมุกตลกทำให้มีกลุ่มแฟนคลับบนแอป Tiktok หลายแสนคน

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2561 พระกาโตะ หรือแรมโบ้ ที่ขณะนั้น อายุ 19 ปี และยังไม่ได้บวช ได้ไปประกวดรายการไมค์ทองคำ 7 ทางช่อง เวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 โดยในรายการแรมโบ้ได้เล่าว่า แม่ของตนป่วยมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ต้องเข้ารับการรักษาตลอดชีวิต เพราะต้องใช้ยาเม็ดละ 700 บาท ต่อวัน ทุกวัน ตลอดชีวิต ความฝันของตนอย่างเดียวคือต้องการให้แม่หาย ให้เห็นตนในวันที่ตนรับปริญญาและได้มีความสุขร่วมกับแม่

และบวชเมื่อปี 2560 ตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับแม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ แรมโบ้ ได้โควตาเรียนต่อมหาวิทยาลัย แต่ตัดสินใจไม่เรียนต่อ และออกมาดูแลแม่เอง ช่วงที่ผ่านมา พระแรมโบ้ หรือ หลวงพี่กาโตะมีชื่อเสียงจากการทำคลิปเทศนาใน TikTok ด้วยลีลาการเทศน์ที่ถูกใจวัยรุ่น แฝงความฮา คำคม และมีเครื่องดื่มยี่ห้อดังตั้งอยู่ด้วยทุกคลิป หลาย ๆ คนจึงเรียกว่า “หลวงพี่กาโตะ” นั่นเอง

ชมคลิป

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก พงศกร จันทร์แก้ว ซึ่งเป็นของหลวงพี่กาโตะ ได้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า

วันนี้ เวลา 21:34 น.

เจ้าคณะภาค 16 พระราชวิสุทธิกวี

เจ้าคณะจังหวัดนครศรี พระครูสิริธรรมาภิรัตน์

เจ้าคณะอำเภอฉวาง พระครูอรรคธรรมโกวิท (พระอุปัชฌาย์)

ข้าพเจ้าขอลาสิขา เพื่อ ยุติอุปสรรค์ต่างๆ

อนุโมทนาบุญด้วย พี่ๆ เเม่ๆ น้องๆ เเฟนคลับทุกท่าน

 

พร้อมกับเปลี่ยนรูปโปร์ไฟล์ใหม่ ระบุแคปชั่นว่า “พี่หลวงกาโตะ”

ที่มา : พงศกร จันทร์แก้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published.