นาทีชีวิต! ดาราดังขับรถหรู Tesla ชนไฟลุกท่วม มีลูกชายวัย 6 ขวบ นั่งไปด้วย

เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า หลิน จื้ออิง หรือ จิมมี่ หลิน นักร้องนักแสดงชื่อดังไต้หวันประสบอุบัติเหตุขับรถ Tesla Model X พุ่งชนกับเสาเหล็กบอกทางป้ายจราจร ในเมืองเถาหยวน ซึ่งในรถมี เจนสัน ลูกชายฝาแฝดนั่งอยู่ด้วย ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บ โดยอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (22 ก.ค.) ผู้คนที่อยู่ในบริเวณนั้น รีบดึงตัวหลิน จื้ออิง และลูกชาย ออกมาจากรถได้ทัน ก่อนที่รถจะไฟลุกท่วมเกือบทั้งคัน

รายงานระบุด้วยว่า รถยนต์ที่หลิน จื้ออิง นักร้องนักแสดงชื่อดังไต้หวันวัย 47 ปี ขับรถเทสล่า สีขาว พยานในเหตุการณ์เล่าว่า ใบหน้าของหลิน จื้ออิง เต็มไปด้วยเลือด ได้รับบาดเจ็บหลายจุด และกระดูกหักหลายแห่ง ส่วนเจนสัน ลูกชายฝาแฝดใบหน้ามีแผลถลอก ไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก แต่อยู่ในอาการช็อค ก่อนจะนำตัวทั้ง 2 คนส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

สำนักงานดับเพลิงเถาหยวน เผยว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.51 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น และจากกล้องวงจรปิด หลินไม่ได้ขับรถเร็ว ในขณะที่กำลังจะเลี้ยว และตรวจแอลกอฮอลล์แล้วพบว่า เขาไม่ได้ดื่มเหล้าก่อนประสบอุบัติเหตุ

บริษัทเอเจนซี่ของหลิน ออกแถลงการณ์ในช่วงเย็นวานนี้ว่า หลินได้รับบาดเจ็บเนื่องจากกระดูกหักหลายแห่ง ตอนนี้โรงพยาบาลกำลังประเมินอาการก่อนการผ่าตัด และอาการของเขาตอนนี้คงที่

ขณะที่หน้าเฟซบุ๊กของหลิน ได้โพสต์ข้อความขอบคุณอย่างจริงใจกับผู้คนที่ให้ความช่วยเหลือหลินและลูกชาย ที่นำพวกเขาออกมาจากรถได้ทัน ซึ่งต้องขอขอบคุณในนามครอบครัวของจิมมี่ หลิน และบริษัทของเขา

หลิน จื้ออิง เป็นอดีตป็อปไอดอล และเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง เขาเข้าวงการตั้งแต่ปี 1991 และออกอัลบั้มชุดแรกในปี 1992 บทเพลงของเขาเป็นที่ชื่นชอบอยู่หลายบทเพลงไม่ว่าจะเป็น ซัมเมอร์ ออฟ นายน์ตี้ทู (Summer Of’ 92) , นอท เอฟวรี่ เลิฟ ซอง แฮส ฟอนด์ เมมโมรี่ส์ (Not Every Love Song Has Fond Memories) และ วาย แอม ไอ ออลเวยส์ เฮิร์ท (Why Am I Always Hurt) กระแสความนิยมของเขาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนสื่อตั้งฉายาให้เขาคือ ไอ้หนุ่มสลาตัน หรือสลาตันน้อย นอกจากนี้เขายังเป็นนักแข่งรถด้วย

หลิน จื้อ อิงแต่งงานกับเคลลี่ เฉิน (Kelly Chen) อดีตนักแสดง นางแบบ ตอนนี้อายุ 38 ปี มีลูกชายด้วยกัน 3 คน คนโตอายุ 12 ปีชื่อคีมี่ (Kimi) ลูกชายอีก 2 คนเป็นฝาแฝดชื่อเจนสัน และไคสัน (Kyson) อายุ 6 ขวบ

ขอบคุณที่มา สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published.