คนไทยแบกไม่ไหว แห่เติมน้ำมัน ปั๊มมาเลเซีย ถูกกว่ากันเยอะเลย

หลังจากราคาน้ำมันดีเซลและเบนซินในประเทศไทยปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีประชาชน ที่อยู่ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ทยอยนำรถยนต์ส่วนตัว รถตู้โดยสารไปเติมน้ำมันตามปั๊มต่างๆในประเทศมาเลเซียอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากราคาน้ำมันราคาถูกกว่าในประเทศไทย

โดยราคาน้ำมันดีเซล ลิตรละ 2.15 ริงกิต (17.54 บาท) น้ำมันเบนซิน 95 ลิตรละ 2.05 ริงกิต (16.73 บาท) และน้ำมันเบนซิน 97 ลิตรละ 4.80 ริงกิต (39.26 บาท)

ส่วนราคาน้ำมันปั๊ม ปตท. ใน อ.เบตง จ.ยะลา ราคาน้ำมันดีเซล B7 ราคา 35.48 บาท/ลิตร ดีเซลพรีเมี่ยม ราคา 46.90 บาท/ลิตร แก๊สโซฮอล์ 95 ราคา 45.09 บาท/ลิตร และเบนซิน 95 ราคา 52.50 บาท/ลิตร

ซึ่งทางการมาเลเซียกำชับให้ปั๊มน้ำมันสามารถเติมน้ำมันให้รถที่มาจากประเทศไทยคันละไม่เกิน 35 ริงกิต เนื่องจากมาเลเซียจะมีการชดเชยภาษีน้ำมันให้กับประชาชน เพื่อไม่ให้ประชาชนในประเทศได้รับความเดือดร้อนจากการปรับราคาน้ำมันในตลาดโลกเช่นกัน

ด้าน นายเชาวน์ ตะกรุดเงิน นายด่านศุลกากรเบตง เปิดเผยว่า หลังจากราคาน้ำมันดีเซลและเบนซินได้มีการประกาศปรับราคาสูงขึ้น ได้มีการกำชับให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรเบตงให้เพิ่มความเข้มในการตรวจรถยนต์ประเภทต่าง ๆ อาจจะมีขบวนการลักลอบนำเข้าน้ำมันดีเซลและเบนซินจากประเทศมาเลเซียมาจำหน่ายในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา

โดยเฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคลดัดแปลงถังน้ำมันใต้ท้องรถให้ใหญ่ขึ้นจากเดิม ที่ได้เข้าไปเติมน้ำมันในประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อป้องกันการลักลอบขนน้ำมันเถื่อนเข้ามาจำหน่ายในประเทศหากพบก็จะถูกตรวจยึดทันที

Leave a Reply

Your email address will not be published.